GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Số 3 Phố Nhà Chung

Email:  mnthangtam-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 0912285153

TRƯỜNG MẦM NON THÁNG TÁM - QUẬN HOÀN KIẾM

35 năm xây dựng và trưởng thành

 

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ tiếp nối qua từng giai đoạn tạo dựng nên bề dày truyền thống rất đỗi tự hào cùng với sự phát triển của đất nước và của Ngành giáo dục đào tạo.

Giai đoạn 1: 1983 – 1991

Trường mầm non Tháng Tám tiền thân là nhà trẻ Lý Quốc Sư do nhà giáo Nguyễn Thị Thùy, nhà giáo Phạm Minh Liên làm Chủ nhiệm và trường Măng non 6 do nhà giáo Nguyễn Kim Mai làm Hiệu trưởng, được giao nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ từ 12 đến 72 tháng tuổi tại 7 điểm: Nhà Chung, Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Ấu Triệu, Phủ Doãn, Hành Hành, Hàng Gai với điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, các lớp học chung với hộ dân chật chội, ẩm thấp,…

Giai đoạn 2: 1991 – 2012

Theo Quyết Định số 355/QĐ/UB ngày 09/08/1991 của UBND quận Hoàn Kiếm sát nhập nhà trẻ Lý Quốc Sư và trường Măng non 6 với tên gọi trường mầm non Tháng Tám do nhà giáo Đặng Kim Thuần làm Hiệu trưởng.

Trải qua nhiều lần trường được nâng cấp sửa chữa cải tạo và chuyển đổi 7 điểm lẻ còn 3 điểm trường tại: Số 3 Nhà Chung, 45 Lý Quốc Sư, 34 Hàng Trống. Cơ sở vật chất có phần nào được cải thiện nhưng vẫn còn điểm trường chung với hộ dân, điều kiện nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhiều khó khăn, bất cập…

Giai đoạn 3: 2012 đến nay

Năm 2012 trường mầm non Tháng Tám do nhà giáo Phạm Thị Bích Ngọc làm Hiệu trưởng dẫn dắt nhà trường với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả.

Năm 2018 nhà trường được đầu tư xây dựng mới tại địa điểm số 3 phố Nhà Chung, quy mô 6 tầng và cải tạo điểm 45 Lý Quốc Sư hiện đại theo mô hình trường chuẩn Quốc gia.

Con đường đi qua với nhiều khó khăn nhưng bằng tình yêu và trách nhiệm với nghề, với trẻ, các thế hệ nhà giáo luôn nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích: Bằng khen Bộ trưởng; tập thể lao động tiên tiến; Chiến sĩ thi đua; giáo viên, nhân viên giỏi cấp Quận và Thành phố…Có được những thành tích này, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn:

* Vững tin vào tương lai, tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước.

* Thi đua dạy tốt- học tốt, vượt mọi khó khăn cùng nhau xây dựng vị thế và uy tín của Nhà trường.

* 35 năm xây dựng và phát triển, tất cả các thế hệ nhà giáo và học sinh đều dành cho nhau những tình cảm gắn bó, bền chặt, không bao giờ quên công lao của thế hệ đi trước - những người đã đặt những viên gạch đầu tiên xây lên trang sử vẻ vang này.

Chặng đường xây dựng và phát triển vẫn đang rộng mở. Tập thể sư phạm trường mầm non Tháng Tám kế thừa truyền thống tiếp tục phấn đấu với tất cả ý thức và trách nhiệm!

 

 

Hoàn Kiếm, ngày 05 tháng 9 năm 2018

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Phạm Thị Bích Ngọc