A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trường mầm non Tháng Tám yêu thiên nhiên, cùng chăm sóc cây xanh

       Trẻ em mầm non như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài dạy trẻ có chủ đích trên lớp về phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm hội, phát triển ngôn ngữ…thì đối với trẻ em mầm non, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ.

       Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, biết yêu quý lao động, nhất là lao động chân tay, bởi vì dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ ngoài thiên nhiên.

       Giáo viên trường MN Tháng Tám đã tích cực tổ chức các hoạt động ngoài trời để hướng dẫn trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh và thực hiện đồng thời tuyên truyền tới đồng nghiệp và các bậc phụ huynh tại trường mầm non để cùng dạy trẻ một cách tốt nhất.

       Thông qua hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ được khám phá thiên nhiên, được tự mình trải nghiệm, tìm tòi khám phá nhiều điều kỳ thú, qua đó trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cảm tính, trẻ được trực tiếp nhìn thấy hiện tượng tự nhiên trong môi trường sống thực với tất cả những mối quan hệ và sự phụ thuộc lẫn nhau. Trẻ được dạo chơi thoải mái tạo ra sự sung sướng, thỏa mãn khi được tiếp xúc với môi trường xung quanh.

       Các bé đều hào hứng, vui vẻ chăm sóc cho cây và bảo vệ cây một cách khéo léo dưới sự hướng dân nhiệt tình và tỉ mỉ của cô giáo. Trẻ biết tưới nước cho hoa, cây xanh và nhổ cỏ cho cây….

       Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ chăm sóc cây ở trường

 

 

 

 

 

 

                                                                           Đặng Hương Giang – Giáo viên trường MN Tháng Tám


Tác giả: Đặng Hương Giang - MN Tháng Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Tháng 07 : 188