A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Trường mầm non Tháng Tám thực hiện nghĩa cử cao đẹp

     Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

   

     Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

     Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

     Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó, ngày 25/5/2019 cán bộ giáo viên và các vị phụ huynh trường mầm non Tháng Tám đã tham gia Ngày Hội “Những giọt máu hồng 2019 ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm” do Ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN quận Hoàn Kiếm phát động và tổ chức. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành hoạt động thường niên ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo CBGV trường mầm non Tháng Tám tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa rộng rãi trong CBGVNV trường mầm non Tháng Tám.

     Một số hình ảnh trong ngày Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                   Lê Minh Thu- Trường Mầm non Tháng Tám


Tác giả: Lê Minh Thu - Trường MN Tháng Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 01 : 1.770