A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi ngày đi học là một ngày vui

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Để mỗi ngày đến trường với các bé là một ngày vui, là một giáo viên tôi luôn áp dụng phương pháp trải nghiệm thực tế “học mà chơi – chơi mà học”

          Để mỗi ngày đến trường với các bé là một ngày vui, là một giáo viên tôi luôn áp dụng phương pháp trải nghiệm thực tế “học mà chơi – chơi mà học”, với hoạt động này đã tạo cho bé niềm hứng thú tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Khi va chạm với các tình huống trong thực tế, trẻ dễ dàng thể hiện cảm xúc, những kỹ năng xử lý, từ đó bộc lộ những điểm mạnh, yếu của mình – điều mà khi học trong môi trường lý thuyết, sách vở rất ít khi có được. Hoạt động thực hành trải nghiệm vừa giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, vừa giúp giáo viên nhận biết tính cách, sở trường của từng trẻ để điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy học.

          Nhằm giúp trẻ phát triển một số kỹ năng cơ bản, rèn luyện đôi tay khéo léo, tại lớp Nhỡ A trường mầm non Tháng Tám tôi đã cho các bé được trải nghiệm làm bánh dẻo nhân dịp trung thu các con rất hứng khởi với sản phẩm mình làm ra. Bên cạnh đó thì hướng dẫn cho các bé biết cách tô vẽ để tạo nên những bức tranh đẹp.

          Đây là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển, hoàn thiện bản thân.

 

 

 

Hoàng Phương Lê – Giáo viên trường MN Tháng Tám

 


Tác giả: Hoàng Phương Lê-GV trường MN Tháng Tám
Nguồn:Trường mầm non Tháng Tám Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 06 : 439