A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày của bé làm quen với sách ở thư viện Quốc gia.

Là nhà giáo dục, bạn có khả năng khơi dậy tiềm năng của trẻ mẫu giáo chỉ đơn giản bằng việc biến những quyển sách thành một phần không thể  thiếu trong cuộc sống của trẻ.

Trường Mầm Non Tháng Tám tổ chức cho các bé học sinh khối MG Lớn thăm quan thư  viện Quốc gia nhằm tạo nền tảng phát triển khả năng học tập, hình thành kỹ năng cơ bản về cách đọc một quyển sách, kỹ năng giao tiếp tốt hơn, khả năng ngôn ngữ tốt, hình thành tư duy logic, giúp trẻ hào hứng với những trải nghiệm mới và tăng cường sự tập trung và kỉ luật ở trẻ. Đến với thư viện Quốc gia, các bạn nhỏ được các cô chú thủ thư và cô giáo hướng dẫn giúp con chọn một cuốn sách, để con tự cầm sách giở và lật xem  từng trang, giữ sách không làm nhàu rách sách, giúp con bổ sung những từ trong một câu chuyện mà con thuộc; Thường xuyên dừng lại để con kết thúc câu của bạn; Yêu cầu bé gọi tên những đồ vật nhìn thấy trong tranh; Giải thích cho bé về âm thanh, sắc màu qua ngôn ngữ; Cùng đọc các vần thơ và hát những bài hát vui thông qua các trò chơi do các cô tổ chức; Duy trì thói quen đọc sách cho trẻ; Tắt tivi, đài , tìm không gian yên tĩnh để con tập trung và lắng nghe giọng nói của bạn, của một số nhân vật thông qua phòng chiếu phim; Đọc cho trẻ nghe cuốn sách mà bé yêu thích. Trẻ còn được tham gia vẽ, cát dán, nặn các nhân vật có trong sách truyện mà trẻ thích.

Nhìn những gương mặt trẻ thơ say sưa bên những trang sách, các em lắng nghe như nuốt từng lời kể chuyện của các cô , hào hứng  tập thể hiện giọng nói của nhân vật... mới thấy hết được niềm say mê với sách truyện của các con. Thông qua thế giới truyện cổ tích các giáo viên của trường cũng như các cô chú thủ thư đã nuôi dưỡng và khơi dậy tiềm năng của trẻ về thế giới sách, hình thành và tạo thói quen tốt về cách đọc sách và ý thức giữ gìn sách của trẻ.Góp phần hình thành và tạo nhân cách trong sự phát triển toàn diện của trẻ.   
Một số hình ảnh trong buổi thăm quan thư viện Quốc Gia:

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường mầm non Tháng Tám


Nguồn:Trường mầm non Tháng Tám Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 11 : 4.818