Trường mầm non Tháng Tám chú trọng công tác đón, trả trẻ phối kết hợp và trao đổi kịp thời với phụ huynh về việc chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày.

Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếuvà tách rời với chương trình chăm sóc, giáo dục mầm non. Công tác đón và trả trẻ cũng là một trong các nhiệm vụ quan trọng của bậc học mầm non.

Ở trường mầm non Tháng Tám,công tác đón và trả trẻ được Ban giám hiệu nhà trường xác định là một trong các nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động trong ngày .Vì đó là thời điểm mà giữa cô giáo và phụ huynh có thể trao đổi những thông tin cần thiết của trẻ để cô giáo nắm bắt được đặc điểm của từng trẻ trong ngày, đó cũng là thời điểm để cô quan sát rõ nhất về những biểu hiện rõ nét của trẻ về sức khỏe hay những biểu hiện mệt mỏivà đặc biệt cô có thể phát hiện những biểu hiện của các bệnh như: Thủy đậu, tay chân miệng, đau mắt, rona thần kinh… để cô giáo trao đổi, phối kết hợp với phụ huynh về việc chăm sóc và phòng bệnh cho con kịp thời nhất.

Đấy cũng là điều kiện thuận lợi nhất để cô giáo trao đổi với phụ huynh về những kiến thức cơ, về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, giáo dục nề nếp lễ giáo nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Để công tác đón và trả trẻ đạt được hiệu quả, các giáo viên trường mầm non Tháng Tám đã chú ý một số điểm sau:Các cô đón trẻ luôn nhẹ nhàng với phụ huynh, ân cần với trẻ; Luôn đón trẻ ở cửa lớp;Quan sát nhanh biểu hiện của trẻ, nếu có biểu hiện khác thường giáo viên sẽ trao đổi trực tiếp với phụ huynh để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra;Trao đổi nhanh với phụ huynh tình hình của trẻ, chú ý thông báo kết quả cân đo sức khỏe của trẻ cho phụ huynh, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi để cùng kết hợp chăm sóc trẻ;Trao đổi nhanh với phụ huynh về trang phục của trẻ khi đến lớp ( tránh trường hợp trẻ mặc quá mỏng manh vào những hôm thời tiết lạnh vì không đảm bảo cho sức khỏe của con);Nhắc nhở nhẹ nhàng nếu có trường hợp trẻ mang tiền, đồ chơi, bánh kẹo đến lớp. Bên cạnh đấy nếu trong ngày trẻ ở lớp với các cô mà có vấn đề gì về sức khỏe thì các giáo viên chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, báo cho nhân viên y tế của trường cùng theo dõi chăm sóc trẻ và buổi chiều khi trả trẻ giáo viên sẽ trao đổi với phụ huynh về biểu hiện đặc biệt trong ngày của trẻ với gia đình để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Từ những việc làm tưởng chừng như đơn giản, được diễn ra thường xuyên, liên tục ở trường mầm non Tháng Támđã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.Ngôi trường Tháng Tám thân yêu ngày càng được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con đến học.Đó là phần thưởng xứng đánh dành cho tập thể nhà trường, và là động lực thúc đẩy nhà trường ngày càng khẳng định vị trí của mình là trường học thân thiện – Ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tác giả: Trường mầm non Tháng Tám