A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Tháng Tám chú trọng việc rèn nề nếp cho học sinh ngay từ những ngày đầu đi học.

        Là giáo viên mầm non để dạy cho trẻ một số nề nếp thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ tại trường mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Trẻ có nề nếp trong các giờ hoạt động trẻ sẽ say mê không bị phân tâm, từ đó trẻ lĩnh hội được kiến thức một cách tích cực. Đặc biệt việc rèn nếp thói quen tạo cho trẻ có tính tự tin, mạnh dạn hồn nhiên, biết biểu hiện tình cảm của mình thông qua các nội dung của các hoạt động trong ngày.

        Ngay từ đầu nhận lớp, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên của trường vừa ổn định lớp, vừa đi sâu vào việc rèn luyện nề nếp thói quen cho trẻ trong các hoạt động. Giáo viên ở các lớp đã phối hợp với nhau để rèn cho trẻ biết thực hiện các chế độ sinh hoạt: Chơi, học tập, ăn, ngủ, vệ sinh… tại trường; số lượng thời gian cho từng hoạt động và thực hiện theo một trình tự sắp xếp theo chế độ sinh hoạt của trẻ; rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ ( theo đó cô không làm thay mà hướng dẫn trẻ qua việc làm mẫu hoặc tuyên dương những bạn thực hiện được nhằm khuyến khích trẻ thực hiện). Bên cạnh đấy ngay từ đầu năm, giáo viên cũng tập cho trẻ quen dần hiệu lệnh của cô trong các giờ học, giờ vận động. Ở các lớp MG lớn và nhỡ giáo viên còn thực hiện chia tổ, có tổ trưởng kiểm tra vệ sinh mỗi sáng, thực hiện trực nhật… để đưa trẻ vào nề nếp, đưa ra tiêu chuẩn bé ngoan để khuyến khích trẻ thực hiện tốt các hoạt động trong ngày.Việc phối hợp với phụ huynh để rèn nề nếp cho trẻ cũng được chú trọng. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh mà giáo viên biết được tính cách riêng của trẻ, từ đó có biện pháp uốn nắn kịp thời nhanh chóng đưa trẻ vào nề nếp. Đó cũng là một hình thức giúp giáo viên tuyên truyền đến phụ huynh các chương trình học tập, chế độ sinh hoạt, các hoạt động của cô và trẻ ở lớp.

        Từ những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng, thiết thực các giáo viên trường mầm non Tháng Tám đã dùng tình yêu thương, sự nhiệt huyết của mình đề chăm sóc, dạy dỗ trẻ. Gần gũi trẻ, cho trẻ sự cảm nhận an toàn thân thuộc từ đó nhẹ nhàng đưa trẻ vào nề nếp, cảm hóa những trẻ cá biệt . Những việc làm đó của tập thể Tháng Tám chúng tôi luôn được phụ huynh tin yêu, nhiệt tình ủng hộ.

        Một số hình ảnh rèn nề nếp tại các lớp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em bé Nhà trẻ cũng được rèn nếp xếp hàng và cất đồ chơi gọn gàng

 

                                                                                    Trần Hương Hà – Giáo viên trường mầm non Tháng Tám


Tác giả: Trần Hương Hà - Trường MN Tháng Tám
Nguồn:Trường mầm non Tháng Tám Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Tháng 09 : 7.237