Trường mầm non Tháng Tám hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” với những việc làm thiết thực.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động thường xuyên được duy trì ở trường mầm non Tháng Tám, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời , xây dựng nhà trường kiểu mẫu.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở Tháng Tám không chỉ được phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mà việc làm này còn được tuyên truyền tới cộng đồng, các vị phụ huynh và các bé học sinh. Với nội dung: Tổ chức cho học sinh tham gia tập thể dục giao lưu rèn luyện thân thể; Tuyên truyền” tuần lễ học tập suốt đời” trên bảng tin ở cửa lớp; Mở ra các lớp học chuyên đề cho cán bộ, giáo viên, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Xây dựng bổ xung thêm sách truyện vào thư viện tủ sách của nhà trường và của các lớp; Giáo viên đọc sách về Bác hồ cho trẻ nghe, cho trẻ tham quan, học tập, tìm hiểu, khám phá tại sân vườn tầng 1, tầng 5, tầng 6 của trường, hướng dẫn trẻ chăm sóc cây xanh; Giáo viên phối hợp với nhân viên y tế và phụ huynh hướng dẫn trẻ cách phòng chống bệnh thủy đậu, sốt xuất huyết; Tổ chức cho cán bộ giáo viên nhân viên cùng phụ huynh đi bộ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời; Tổ chức cho trẻ khối Mg lớn tham quan thư viện Quốc gia... Bên cạnh đấy để tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 có chất lượng, thiết thực và hiệu quả , nhà trường cũng phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia viết bài về gương “ người tốt việc tốt” của tập thể ; Tự đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời.

Thông qua những việc làm cụ thể trên , trường mầm Non Tháng Tám đã phần nào góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nâng cao nhận thức của cộng đồng, phụ huynh về tầm quan trọng của học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển văn hóa của nhà trường nói riêng và sự phát triển văn hóa của toàn xã hội nói chung. Chúc cho “tuần lễ học tập suốt đời” của nhà trường ngày càng phát triển với nhiều nội dung phong phú, gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh trong “tuần lễ học tập suốt đời”

Vũ Thị Thu Trang – Giáo viên trường MN Tháng Tám

Tác giả: Vũ Thị Thu Trang - Trường MN Tháng Tám