A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tháng Tám tăng cường chăm sóc và rèn kỹ năng vệ sinh phòng chống bệnh dịch mùa hè cho trẻ.

     Sinh thời Bác Hồ từng nói “ Không sạch sẽ thì bẩn, bẩn thỉu sinh bệnh tật”.

     Thực hiện lời dậy của Bác, trường mầm non Tháng Tám không ngừng nâng cao công tác chăm sóc và tăng cường rèn luyện kỹ năng vệ sinh cho trẻ để nâng cao sức khỏe cho trẻ, phòng chống dịch bệnh , đặc biệt là dịch bệnh mùa hè khi thời tiết nắng nóng.

     Trẻ em phát triển tốt nhờ vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là yếu tố vệ sinh phòng bệnh vì trẻ em nói chung và trẻ em mầm non nói riêng là lứa tuổi dễ mắc bệnh nhất, trong giai đoạn này sức đề kháng của trẻ còn yếu. Công tác chăm sóc và giáo dục vệ sinh cho trẻ mẫu giáo là một việc làm quan trọng và cần thiết giúp trẻ có nề nếp, thói quen vệ sinh, phòng tránh được bệnh tật, tăng cường sức khỏe, hình thành những kỹ năng sống cơ bản đầu tiên, góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai. Làm sao? Làm như thế nào? Và cần làm những gì để rèn luyện cho trẻ kỹ năng, thói quen vệ sinh một cách tốt nhất? Trường mầm non Tháng Tám đã làm tốt các công việc như: Chuẩn bị tốt môi trường và điều kiện cơ sở vật chất cần thiết cho hoạt động vệ sinh của trẻ: Giáo dục vệ sinh cho trẻ thông qua các hoạt động giáo dục: Giáo dục vệ sinh cho trẻ thông qua các hoạt động trong ngày mỗi hành vi văn hóa vệ sinh đã hình thành cho trẻ cần phải được luyện tập củng cố một cách thường xuyên, trẻ được thực hành thường xuyên trong các thời điểm sinh hoạt trong ngày, đó là cách luyện tập tốt nhất để giúp trẻ biến những kỹ năng đã hình thành trở thành kỹ xảo, thói quen. Bên cạnh việc tăng cường rèn luyện kỹ năng vệ sinh cho trẻ thì các giáo viên, nhân viên của trường cũng tự học tập, bồi dưỡng về kỹ năng thực hành thao tác chăm sóc – vệ sinh cho trẻ: Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh trong công tác rèn kỹ năng, thói quen vệ sinh cho trẻ: Giáo viên còn sưu tầm, vận dụng các bài thơ, truyện, bài hát và trò chơi vào hoạt động vệ sinh để gây hứng thú và giúp trẻ dễ nhớ các kỹ năng vệ sinh.

     Thường xuyên làm tốt công việc chăm sóc giáo dục vệ sinh và tăng cường rèn kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho trẻ, trường mầm non Tháng Tám ngày càng khẳng định vị thế của mình , với tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần cao, không có dịch bệnh bùng phát trong trường, Nhà trường ngày càng thu hút được phụ huynh tin yêu, tín nhiệm gửi con vào trường học .

 

 

 

 

 

 

 

                                                       Vũ Thị Thu Trang – Giáo viên trường MN Tháng Tám

 


Tác giả: Vũ Thị Thu Trang - Trường MN Tháng Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Tháng 07 : 186