A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tháng Tám tăng cường giáo dục dinh dưỡng cho trẻ để đảm bảo cơ thể luôn phát triển khỏe mạnh.

Ở trường mầm non Tháng Tám, song song với việc giảng dạy cho trẻ thì việc chăm sóc , nuôi dưỡng trẻ càng được đặc biệt chú ý. Tiến hành giáo dục dinh dưỡng cho trẻ mầm non góp phần quan trọng trong chiến lược con người, tạo ra một lớp người mới có sự hiểu biết đầy đủ về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe, biết lựa chọn một cách thông minh và tự giác trong cách ăn uống để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tổ chuyên môn dạy của trường đã đưa nội dung giáo dục dinh dưỡng sức khỏe vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường. Việc đưa các nội dung giáo dục dinh dưỡng sức khỏe vào giảng dạy cho trẻ là một cách rất cần thiết, vì tạo ra sự liên thông về giáo dục dinh dưỡng liên tục từ tuổi mầm non. Ở lứa tuổi này trẻ rất dễ nhạy cảm và mau chóng tiếp thu những điều được dạy bảo. Nội dung giáo dục dinh dưỡng cho trẻ của trường mầm non Tháng Tám được tích hợp, lồng ghép nhẹ nhàng vào các hoạt động của trẻ như trẻ và cô trò truyện về lợi ích của việc ăn uống đầy đủ, hợp lý để cơ thể khỏe mạnh có sức đề kháng tốt chống lại các dịch bệnh; Giáo dục trẻ ăn, uống đầy đủ các loại thực phẩm: Tăng cường ăn nhiều rau, hoa quả để bổ xung vitamin; Uống nhiều nước trong mùa hè để cân bằng nhiệt cơ thể chống mất nước; Rèn trẻ có thói quen ăn uống văn minh; Giáo dục trẻ biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân, tự phục vụ, chăm sóc và giữ vệ sinh thân thể; Dạy trẻ một số kỹ năng bé tập làm nội trợ - Pha nước chanh, làm bánh, tỉa hoa quả…Công tác này cũng được phổ biến rộng tới các bậc phụ huynh, tuyên truyền cho phụ huynh các nội dung giáo dục dinh dưỡng sức khỏe để phối hợp với giáo viên giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngày càng tốt hơn.

Được tự tay mình pha nước để uống, cắt tỉa hoa quả để ăn, cùng cô làm bánh và trên hết là trẻ hiểu được ích lợi của các loại thực phẩm đối với sự phát triển của cơ thể mình, từ đó trẻ tự giác ăn đầy đủ các loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhìn các con ăn ngon miệng, hứng thú chuẩn bị bàn ăn, tự tay mình pha nước một cách thích thú, chúng tôi những người trực tiếp nuôi dạy trẻ như được truyền thêm nhiệt huyết để tiếp tục công việc của mình. Từ những việc làm đơn thuần hàng ngày để hình thành được thói quen, nề nếp ở trẻ là việc làm thường xuyên, liên tục mà giáo viên trường mầm non Tháng Tám chúng tôi thực hiện có chiều sâu nên luôn nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng của phụ huynh.

 

 

 

 

 

 

                                                                                       Trần Kim Ngọc – Giáo viên trường mầm non Tháng Tám


Tác giả: Trần Kim Ngọc - Trường MN Tháng Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 06 : 460