Trường mầm non tháng Tám tham dự buổi kiến tập “Chuyên đề chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội năm học 2020 – 2021”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, về nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Sáng ngày 13/11/2020, Phòng Giáo dục mầm non Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức kiến tập chuyên đề “Công tác chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội năm học 2020 – 2021” tại Trường Mầm non Đặng Xá - huyện Gia Lâm.

Đến dự kiến tập tại Trường Mầm non Đặng Xá – Huyện Gia Lâm là Phó Trưởng phòng, chuyên viên các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, cô nuôi, kế toán, y tế, giáo viên các trường mầm non đại diện các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đại biểu đã được tham quan một môi trường giáo dục sáng, xanh, sạch, đẹp, được xây dựng khang trang, rộng rãi với đầy đủ hệ thống các phòng học, phòng chức năng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết. 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Trong công tác quản lý nuôi dưỡng nhà trường luôn chú trọng đảm bảo quy trình bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào - Phó trưởng phòng GDMN Sở GDĐT Hà Nội đã triển khai thống nhất một số nội dung về công tác quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, các đại biểu còn được học tập hệ thống hồ sơ, sổ sách nuôi dưỡng; cách sắp xếp, bố trí bếp ăn theo nguyên tắc bếp một chiều sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học; quy trình giao nhận thực phẩm; sơ chế; việc phối hợp dây chuyền trong chế biến các món ăn; chia ăn và dự hoạt động tổ chức bữa ăn trưa tại các lớp. Thông qua các hình thức tổ chức bữa ăn sáng tạo đã cung cấp cho trẻ những kỹ năng tự phục vụ khéo léo và dễ dàng thực hiện trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như kỹ năng chuẩn bị cho trẻ vào lớp một.

Một số hình ảnh của buổi kiến tập

Tin bài: Trường Mầm non Tháng Tám