A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui tết trung thu 2019 của các bé trường MN Tháng Tám.

Tiếng hát cất lên từ ngôi trường mầm non Tháng Tám, nơi đang diễn ra lễ hội TRĂNG RẰM của các bé với đầy sự vui mừng, háo hứng , phấn khởi và rộn vang tiếng cười.

“ Rủ nhau đi phá cỗ

Rước đèn trong đêm trăng”

Cứ mỗi độ thu sang, sau khi tưng bừng khai giảng năm học mới xong thì một hoạt động thường niên không thể thiếu được ở trường mầm non Tháng Tám là tổ chức bày cỗ trung thu vui hội trăng rằm cho các bé học sinh. Đối với trẻ thơ, trung thu luôn là cái tết được các bé mong chờ vì vào dịp này trẻ được nghe kể và gặp lại các nhân vật chú Cuội, chị Hằng Nga, bạn Thỏ Ngọc từ các câu truyện cổ tích xa xưa, được múa hát rước đèn xung quanh mâm cỗ…Kế thừa, giữ gìn bản sắc dân tộc và phát huy truyền thống đó , tết trung thu ở trường mầm non Tháng Tám là một sân chơi bổ ích, lý thú diễn ra thật tấp nập, đông vui và có nhiều hoạt động. Trẻ được hòa mình vào không khí sôi nổi, được cùng cô chuẩn bị các nguyên liệu để bày cỗ, cùng cô tỉa hoa quả thành các con vật ngộ nghĩnh bày lên mâm cỗ; được tự tay làm đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ,làm bánh dẻo dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của các cô; trẻ được tập múa sư tử, tập rước đèn, dinh đèn và hát múa các bài hát về trung thu, bên cạnh đó trẻ được giao lưu với chú cuội, chị Hằng Nga do các cô giáo đóng vai , được tham gia chơi các trò chơi dân gian và được thưởng thức màn múa sư tử điệu nghệ do các diễn viên biểu diễn, trẻ được cùng nhau phá cỗ, liên hoan và được quà tặng của chú Cuội và chị Hằng Nga gửi đến. Niềm vui của các con như nhân lên khi có sự tham gia, ủng hộ của các vị phụ huynh. Chúc cho các con đón tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Nhìn những nụ cười hồn nhiên , rạng rỡ trên khuôn mặt các bé, chúng tôi những người làm công tác chăm sóc giáo dục trẻ mới cảm nhận hết được những việc làm của ban giám hiệu nhà trường, của các giáo viên đemlại cho các con. Niềm vui của các con, sự tin yêu của phụ huynh đối với nhà trường chính là những lời động viên, những món quà lớn nhất mà tập thể nhà trường luôn hướng đến. Hãy chung tay giành cho trẻ thơ những điều tốt đẹp nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                   Trần Kim Ngọc – Giáo viên trường MN Tháng Tám


Tác giả: Trần Kim Ngọc - Trường MN Tháng Tám
Nguồn:Trường mầm non Tháng Tám Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 06 : 460